Về việc Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Qúy Mão 2023

Đăng lúc: 13/01/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về việc Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp

Tết Nguyên Đán Qúy Mão 2023

Tết Nguyên đánQúy Mão đang đến gần, thực phẩm những ngày Tết được tiêu thụ với số lượng lớn nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, hàng nhái, hàng giả được chà trộn đưa vào thị trường. Chính vì vậy, an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm.

Để chủ động trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP, vui xuân đón Tết an toàn, UBND xã Thiệu Vũ thông báo đến toàn thể nhân dân thực hiện các mọi người hãy tuân thủ nguyên tắc sau:

Ban biên tập xã Thiệu Vũ xin triển khai tuyên truyền tới toàn thể bà con nhân dân trong xã một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm sử dụng cho ngày tết như sau:

1. Nói không với thực phẩm trôi nổi trên thị trường, tránh mua những sản phẩm không ghi rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất và không ghi hạn sử dụng.

2.Thực hiện tốt nguyên tắc Mua sắm thông minh, ăn uống hợp lý, không nên có thói quen mua và tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày tết tránh đồ ăn dễ bị hỏng lại mất ngon và lãng phí. Chỉ nên chuẩn bị thực phẩm cho 2 đến 3 ngày tết và cần có chế độ ăn hợp lý cho những thanh viên, theo độ tuổi trong gia đình.

3. Để có thể đón tết vui vẻ và vẫn giữ gìn được sức khỏe, mọi người cần chú ý ăn vừa đủ các món ăn ngày tết, ăn đúng giờ, không nên ăn quá nhiều vì các món ăn ngày tết thường chứa nhiều năng lượng. Không nên cho trẻ uống nhiều nước ngọt, ăn mứt, kẹo nhiều suốt ngày để tránh làm các cháu bỏ bữa ăn chính gây ảnh hưởng đến tình trạng tăng trưởng dinh dưỡng của các cháu sau Tết.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đối với mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái, sáng suốt lựa chọn những thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn thông tin nhà sản xuất; không sử dụng sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu có dấu hiệu ôi thiu, mốc hỏng. Hạn chế sử dụng bia rượu phòng gây ngộ độc để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón một cái Tết an toàn, vui tươi, hạnh phúc.

Về việc Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Qúy Mão 2023

Đăng lúc: 13/01/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về việc Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp