CÁCH PHÂN BIỆT, LỰA CHỌN THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG AN TOÀN

Đăng lúc: 26/06/2023 (GMT+7)
100%

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Hàng ngày mỗi gia đình đều sử dụng một lượng thực phẩm tươi nóng để phục vụ các bạn ăn. Sau đây xin thông tin thêm để mọi người biết cách chọn thực phẩm tốt nhất.

CÁCH PHÂN BIỆT, LỰA CHỌN THỰC PHẨMTƯƠI SỐNG AN TOÀN

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Hàng ngày mỗi gia đình đều sử dụng một lượng thực phẩm tươi nóng để phục vụ các bạn ăn. Sau đây xin thông tin thêm để mọi người biết cách chọn thực phẩm tốt nhất.

1. Chọn thịt các loại thịt gia cầm làm thực phẩm - Nên chọn các loại thịt gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng ..) có xác nhận kiểm dịch của cơ quan thủy. Màu sắc. Trắng ngà đến vàng tươi, không bởi phẩm màu; da kín, lãnh lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lại không có mùi lạ.

Chú ý: Khi mua gan gia cầm cần quan sát về màu sắc gan đặc trưng, không có bầm hoặc lấm đẫm, mật độ gan chắc, không nhác, không dập. 2. Chọn thịt và sản phẩm từ thịt gia súc (lợn, trâu, bỏng)

- Khi mua thịt gia súc cần tìm hiểu nguồn gốc cung cấp thịt, có dấu của cơ quan thú y trên sản phẩm thịt và nhân múc sản phẩm thịt. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến vệ sinh của quầy bán thịt và các sản phẩm từ thịt vì đây cũng là

yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thịt và sự an toàn khi sử dụng. - Thịt còn tươi khi đạt được các tiêu chuẩn sau:

+ Bề mặt thịt khô, săn chắc, không bị nhớt, không có mùi lạ, thịt lợn màu hồng tươi, thịt bò màu sẫm, thịt trâu mẫu đã đặc trưng; có độ dính và mềm, cổ độ đàn hồi cao, ấn ngón tay vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra

+ Chú ý quan sát trên mặt bì (da) không có những chấm độ tin, không bị những mảng bầm tím, tụ máu, gân có màu trong: tùy thịt tươi, có màu trong bám chặt vào thành ống tủy, đàn hồi.

3. Đối với trứng

- Khi mua nên chọn những quả vỏ sách, màu tươi sáng, vỏ dày không nứt vỡ, cầm trứng đưa lên gần tai lúc nhẹ nếu không nghe thấy tiếng kêu là trứng tươi, hoặc dùng ngón trỏ và ngón cái cầm vào hai đầu của quả trúng giờ về phía ánh sáng, nhìn phía đầu to của quả trứng nếu thấy kích thước bóng khí càng nhỏ thì trứng càng tươi.

- Trước khi chế biến, để biết trứng còn dùng được không thì có thể ngâm

trứng vào nước, nếu thấy trúng chìm là trừng vẫn còn tươi, trắng lơ lửng trong

nước là trúng không còn tươi nữa. Nếu trúng nổi hẳn lên mặt nước thì không

nên sử dụng để chế biến thức ăn. 4. Cách chọn rau, củ quả

- Nên chọn rau, củ, quả tươi còn nguyên vẹn; có màu sắc tự nhiên, không có mùi lạ; không héo úa, dập nát, không có vết màu lạ, thầm nhũn ở núm cuống. - Chú ý cảnh giác với các loại rau, quả có màu sắc bất thường; đối với các

loại rau dụng củ, quả nên chọn các loại củ trơn nhẵn, da căng, không bị dập nát, mẫu sắc phải đồng nhất, không có mùi lạ

CÁCH PHÂN BIỆT, LỰA CHỌN THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG AN TOÀN

Đăng lúc: 26/06/2023 (GMT+7)
100%

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Hàng ngày mỗi gia đình đều sử dụng một lượng thực phẩm tươi nóng để phục vụ các bạn ăn. Sau đây xin thông tin thêm để mọi người biết cách chọn thực phẩm tốt nhất.

CÁCH PHÂN BIỆT, LỰA CHỌN THỰC PHẨMTƯƠI SỐNG AN TOÀN

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Hàng ngày mỗi gia đình đều sử dụng một lượng thực phẩm tươi nóng để phục vụ các bạn ăn. Sau đây xin thông tin thêm để mọi người biết cách chọn thực phẩm tốt nhất.

1. Chọn thịt các loại thịt gia cầm làm thực phẩm - Nên chọn các loại thịt gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng ..) có xác nhận kiểm dịch của cơ quan thủy. Màu sắc. Trắng ngà đến vàng tươi, không bởi phẩm màu; da kín, lãnh lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lại không có mùi lạ.

Chú ý: Khi mua gan gia cầm cần quan sát về màu sắc gan đặc trưng, không có bầm hoặc lấm đẫm, mật độ gan chắc, không nhác, không dập. 2. Chọn thịt và sản phẩm từ thịt gia súc (lợn, trâu, bỏng)

- Khi mua thịt gia súc cần tìm hiểu nguồn gốc cung cấp thịt, có dấu của cơ quan thú y trên sản phẩm thịt và nhân múc sản phẩm thịt. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến vệ sinh của quầy bán thịt và các sản phẩm từ thịt vì đây cũng là

yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thịt và sự an toàn khi sử dụng. - Thịt còn tươi khi đạt được các tiêu chuẩn sau:

+ Bề mặt thịt khô, săn chắc, không bị nhớt, không có mùi lạ, thịt lợn màu hồng tươi, thịt bò màu sẫm, thịt trâu mẫu đã đặc trưng; có độ dính và mềm, cổ độ đàn hồi cao, ấn ngón tay vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra

+ Chú ý quan sát trên mặt bì (da) không có những chấm độ tin, không bị những mảng bầm tím, tụ máu, gân có màu trong: tùy thịt tươi, có màu trong bám chặt vào thành ống tủy, đàn hồi.

3. Đối với trứng

- Khi mua nên chọn những quả vỏ sách, màu tươi sáng, vỏ dày không nứt vỡ, cầm trứng đưa lên gần tai lúc nhẹ nếu không nghe thấy tiếng kêu là trứng tươi, hoặc dùng ngón trỏ và ngón cái cầm vào hai đầu của quả trúng giờ về phía ánh sáng, nhìn phía đầu to của quả trứng nếu thấy kích thước bóng khí càng nhỏ thì trứng càng tươi.

- Trước khi chế biến, để biết trứng còn dùng được không thì có thể ngâm

trứng vào nước, nếu thấy trúng chìm là trừng vẫn còn tươi, trắng lơ lửng trong

nước là trúng không còn tươi nữa. Nếu trúng nổi hẳn lên mặt nước thì không

nên sử dụng để chế biến thức ăn. 4. Cách chọn rau, củ quả

- Nên chọn rau, củ, quả tươi còn nguyên vẹn; có màu sắc tự nhiên, không có mùi lạ; không héo úa, dập nát, không có vết màu lạ, thầm nhũn ở núm cuống. - Chú ý cảnh giác với các loại rau, quả có màu sắc bất thường; đối với các

loại rau dụng củ, quả nên chọn các loại củ trơn nhẵn, da căng, không bị dập nát, mẫu sắc phải đồng nhất, không có mùi lạ

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT