THỰC HÀNH TỐT VỆ SINH CÁ NHÂN TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 26/06/2023 (GMT+7)
100%

Theo quy định của Bộ Y tế người tiếp xúc với thực phẩm phải “Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hình khi trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm". Thực hành của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm cũng quyết định đến an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm được làm ra.

BÀI TUYÊN TRUYỀN

THỰC HÀNH TỐT VỆ SINH CÁ NHÂN TRONG

SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Theo quy định của Bộ Y tế người tiếp xúc với thực phẩm phải “Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hình khi trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm". Thực hành của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm cũng quyết định đến an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm được làm ra. Để đảm bảo m toàn thực phẩm, chủ động phòng ngủn ngộ độc phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, khi tiếp xúc với thực phẩm, người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm thực hiện tốt vệ sinh cá nhân như sau:

1. Duy trì định kỳ hàng năm khám sức khỏe.

2. Thường xuyên tắm rửa, gội đầu trước khi đi làm và sau khi đi làm về.

3. Không để móng tay dài, giữ bàn tay sạch sẽ, không sơn móng tay. 4. Thực hiện "Thực hành tốt bàn tay” - Rửa tay trước khi: Sản xuất, chế biến thực phẩm, tiếp xúc với thực phẩm chín.

Rửa tay sau khi: Đi vệ sinh, tiếp xúc với thực phẩm sống, xì mũi, tiếp xúc với các bề mặt bẩn, đổ rác, chất thải, các loại hoá chất, gãi ngứa, ngoáy tai, ngoáy mũi hoặc dụng tay vào các bộ phận của cơ thể, quần áo, hút thuốc, dụng tay vào súc vật, mỗi lần nghỉ giải lao. Lau khô tay sau khi rửa bằng khăn giấy dùng một lần, khăn bông sạch

hoặc máy thổi khô, không lau chùi vào quần áo, váy, tạp dề để làm khô tay.

- Rin kỹ tay bằng xả phòng và nước sạch cả gan bàn tay và mu bàn tay, cổ tay các khe ngón tay và nếp móng tay.

- Không để móng tay dài nếu có vết xước ở bàn tay và ngón tay thì cần được băng bỏ bằng gạc không thấm nước và nên đi găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm.

5. Trang phục cá nhân luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng, có mũ chụp tóc khi sản xuất, chế biến thực phẩm.

6. Khi có vết thương trên da thì không được trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, cần được băng bó kín bằng băng gạc không thấm nước. 7. Không tiếp xúc với thực phẩm khi bị sốt, bị các bệnh truyền nhiễm và

các chứng bệnh: Lao, lỵ, thương hàn, tả, lu chảy, mụn nhọt, són đai, són phân, viêm gan virus viêm mũi, viêm họng mủ, các bệnh nhiễm trùng ngoài da, các

THỰC HÀNH TỐT VỆ SINH CÁ NHÂN TRONG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 26/06/2023 (GMT+7)
100%

Theo quy định của Bộ Y tế người tiếp xúc với thực phẩm phải “Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hình khi trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm". Thực hành của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm cũng quyết định đến an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm được làm ra.

BÀI TUYÊN TRUYỀN

THỰC HÀNH TỐT VỆ SINH CÁ NHÂN TRONG

SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Theo quy định của Bộ Y tế người tiếp xúc với thực phẩm phải “Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hình khi trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm". Thực hành của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm cũng quyết định đến an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm được làm ra. Để đảm bảo m toàn thực phẩm, chủ động phòng ngủn ngộ độc phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, khi tiếp xúc với thực phẩm, người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm thực hiện tốt vệ sinh cá nhân như sau:

1. Duy trì định kỳ hàng năm khám sức khỏe.

2. Thường xuyên tắm rửa, gội đầu trước khi đi làm và sau khi đi làm về.

3. Không để móng tay dài, giữ bàn tay sạch sẽ, không sơn móng tay. 4. Thực hiện "Thực hành tốt bàn tay” - Rửa tay trước khi: Sản xuất, chế biến thực phẩm, tiếp xúc với thực phẩm chín.

Rửa tay sau khi: Đi vệ sinh, tiếp xúc với thực phẩm sống, xì mũi, tiếp xúc với các bề mặt bẩn, đổ rác, chất thải, các loại hoá chất, gãi ngứa, ngoáy tai, ngoáy mũi hoặc dụng tay vào các bộ phận của cơ thể, quần áo, hút thuốc, dụng tay vào súc vật, mỗi lần nghỉ giải lao. Lau khô tay sau khi rửa bằng khăn giấy dùng một lần, khăn bông sạch

hoặc máy thổi khô, không lau chùi vào quần áo, váy, tạp dề để làm khô tay.

- Rin kỹ tay bằng xả phòng và nước sạch cả gan bàn tay và mu bàn tay, cổ tay các khe ngón tay và nếp móng tay.

- Không để móng tay dài nếu có vết xước ở bàn tay và ngón tay thì cần được băng bỏ bằng gạc không thấm nước và nên đi găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm.

5. Trang phục cá nhân luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng, có mũ chụp tóc khi sản xuất, chế biến thực phẩm.

6. Khi có vết thương trên da thì không được trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, cần được băng bó kín bằng băng gạc không thấm nước. 7. Không tiếp xúc với thực phẩm khi bị sốt, bị các bệnh truyền nhiễm và

các chứng bệnh: Lao, lỵ, thương hàn, tả, lu chảy, mụn nhọt, són đai, són phân, viêm gan virus viêm mũi, viêm họng mủ, các bệnh nhiễm trùng ngoài da, các

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT