Lễ công bố Quyết Định xã Thiệu vũ đạt chuẩn NTM năm 2018

Đăng lúc: 29/03/2019 (GMT+7)

sáng ngày 23 tháng 3 năm 2019 xã Thiệu vũ long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định xã Thiệu vũ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Sáng ngày 23/3/2019, xã Thiệu Vũ đã tổ chức lễ đón bằng công nhân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Năng – Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh, lãnh đạo các sở, các ban ngành trong tỉnh, cán bộ Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; đồng chí: Hoàng Văn Toản – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, CTHĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo XD NTM huyện; Đỗ Thị Toán – Phó BT TT HU; Trịnh Văn Súy – PBT- Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo XD NTM huyện; cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, Ban chỉ đạo xây dựng NTM, trưởng các phòng ban cấp huyện; lãnh đạo các xã lân cận cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và con em địa phương xa quê cũng về dự.
IMG_5851.JPG
(Đ/c Ngô Đức Ngọc - Bí thư đảng bộ - Chủ tịch HĐND khai mạc buổi lễ )
IMG_5858.JPG

( Đ/c Nguyễn Quang Sinh - Phó bí thư đảng bộ - Chủ tịch UBND thông qua báo cáo kết quả xây dựng NTM giai đoạn 2012 - 2018 )

Từ xuất phát điểm xây dựng NTM thấp (đạt 5/19 tiêu chí), trải qua 8 năm phấn đấu, dưới sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự quyết tâm, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo từ xã đến thôn và đặc biệt là sự đoàn kết, tự giác, nỗ lực cao của các tầng lớp nhân dân, xã đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.Tổng nguồn vốn huy động cho chương trình xây dựng NTM của xã đạt hơn 195,79 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn của tỉnh hơn 10 tỷ đồng, ngân sách huyện hỗ trợ là 0,8 tỷ đồng; ngân sách xã là 22,2 tỷ đồng; vốn lòng ghép là 3,7 tỷ đồng và vốn do nhân dân đóng góp và chỉnh trang xây dựng nhà ở là 158,85 tỷ đồng. Các công trình hạ tầng được đầu tư xây mới, nâng cấp; nhiều mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, bình quân thu nhập đầu người năm 2018 đạt 34,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,7%; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; diện mạo của xã đã thay đổi theo hướng tiên tiến, hiện đại; hệ thống chính trị ở cơ sở được tăng cường và củng cố, an ninh trật tự được giữ vững. Năm 2018, Thiệu Vũ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Phátbiểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Toản- Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ và nhân xã Thiệu Vũ trong công tác xây dựng nông thôn mới.Để giữ gìn và phát huy tốt những thành quả đã đạt được đồng chí đề nghịthời gian tới, xã Thiệu Vũ tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu; tập trung huy động và lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng NTM, khắc phục những mặt còn hạn chế, phát huy thế mạnh của địa phương, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
IMG_5902.JPG
( Đ/c Hoàng Văn Toản Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyên ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo và chúc mừng buổi lễ)

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Năng – Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnhđã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và 1 tỷ đồng tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Thiệu Vũ. Nhân dịp này, huyện Thiệu Hóa cũng tặng giấy khen và thưởng 500 triệu đồng cho xã Thiệu Vũ.
IMG_5863.JPG
( Lãnh đạo địa phương nhận Quyết Định công nhận xã đạt chuẩn NTM,phần thưởng và hoa của Tỉnh)

IMG_5874.JPG
( Lãnh đạo địa phương nhận Giấy khen,phần thưởng và hoa của Huyện)