Xã Thiệu Vũ triển khai thực hiện các tiêu chí chuyển đổi số năm 2024

Đăng lúc: 29/05/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 24/5/2024, xã Thiệu Vũ tổ chức Hội nghị triển khai Mô hình “ 3 không” trong chuyển đổi số.

Xã Thiệu Vũ triển khai thực hiện các tiêu chí chuyển đổi số năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa - Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp: VNPT Thiệu Hoá - Đông Sơn, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Thiệu Hoá, Điện lực Thiệu Hoá, Bưu điện Thiệu Hoá; ViettelThiệu Hoá; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cùng cấp ủy các thôn và tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã Thiệu Vũ.

Đồng chí Phạm Mạnh Toàn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiệu Vũ khai mạc Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua và triển khai kế hoạch thực hiện thí điểm Mô hình “3 không" trong chuyển đổi số. Theo đó, mô hình “3 không” gồm: không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công; không dùng tiền mặt trong một số dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền.

Đồng chí Nguyễn Quang Hoà, Phó Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện phát biểu tại Hội Nghị.

Để triển khai mô hình có hiệu quả, xã Thiệu Vũ đã xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu về chuyển đổi số theo giai đoạn và hàng năm. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sản xuất và người dân về chuyển đổi số, phát triển kinh tế, mua bán, phân phối hàng hoá dựa trên môi trường mạng. Khai báo tài khoản định danh điện tử VNeID cho người dân. Tạo tài khoản thanh toán điện tử cho người dân. Tạo mã QR code thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ, cửa hàng; điểm thanh toán tiền điện. Cài đặt miễn phí ứng dụng bảo vệ người dân trên môi trường mạng. Xã sẽphối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn cho các Thành viên Tổ triển khai, Tổ công nghệ số cộng đồng, lực lượng đoàn thanh niên. Tổ chức triển khai trực tiếp cho người dân theo từng thôn trên địa bàn xã Thiệu Vũ.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hoà, Phó Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện đã nêu lên tầm quan trọng của mô hình 3 không trong cải cách thủ tục hành chính, đem lại những thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, phòng, ngành và xãThiệu Vũ cần quyết tâm cao để triển khai thực hiện mô hình thành công. Thời gian thực hiện triển khai mô hình ngắn nên mọi công việc phải hết sức khẩn trương tổ chức thực hiện. UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công rõ người, rõ việc, phối hợp với các đơn vị, phòng, ngành tổ chức thực hiện mô hình có hiệu quả, đúng thời gian và tiến độ đề ra.

Xã Thiệu Vũ triển khai thực hiện các tiêu chí chuyển đổi số năm 2024

Đăng lúc: 29/05/2024 (GMT+7)

Xã Thiệu Vũ triển khai thực hiện các tiêu chí chuyển đổi số năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.